Dấu chân của các chiến sĩ tình nguyện mùa...

Dấu chân của các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh tại xã Mỹ Phú huyện Châu Phú( Ban thanh niên ) “Mùa hè xanh” từ lâu đã trở thành cụm từ thân thuộc và gần gũi đối với sinh viên và những người dân vùng sâu vùng xa.

“Mùa hè xanh” từ lâu đã trở thành cụm từ thân thuộc và gần gũi đối với sinh viên và những người dân vùng sâu vùng xa. Cũng chính chiến dịch mùa hè xanh năm nay mà đội chúng tôi mới có cơ hội đến với xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang mà cảm nhận được vẻ đẹp thanh bình của chốn làng quê rất đỗi yên bình và sự thân thiện, hòa đồng của người dân nơi đây.

Thời gian trôi qua mau, mới đó đã hơn 2 tuần chúng tôi được sống cùng nhau, làm việc cùng nhau và vui chơi cùng nhau. Tình cảm giữa các thành viên trong đội cũng lớn dần lên theo từng ngày: từ khi lên xe chưa nhớ tên nhau đến giờ đây đã thân thiết như anh chị em trong nhà.

Chúng tôi không thể nào quên ngày 12.7.2014 - cái ngày đầu tiên của chiến dịch. Những cảm xúc vui mừng, lạ lẫm, lo lắng cứ theo chúng tôi khi mới đặt chân đến xã Mỹ Phú. Ban đầu do chưa quen với cuộc sống và sinh hoạt nơi đây nên chúng tôi đã gặp không ít khó khăn. Với sự tận tình giúp đỡ của các anh chị xã đoàn và người dân địa phương, chúng tôi đã thích nghi được với cuộc sống nơi đây. Sau một thời gian sinh hoạt, người dân địa phương đã rất yêu mến và dành những tình cảm tốt đẹp cho các chiến sĩ như: tặng rau củ, tặng gạo, dắt đi câu cá…Những điều đó đã trở thành động lực để chúng tôi hoàn thành tốt công việc.

Đã hơn nửa chiến dịch, nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi cũng đã in dấu chân mình trong những công trình ở địa phương như: khai giảng khóa học “Ôn tập văn hóa hè” cho các em học sinh; tổ chức các trò chơi cho các em thiếu nhi ở địa phương; làm cỏ ở trường Mầm non Mỹ Phú, trường tiểu học “A” Mỹ phú; tham gia xây hàng rào cổng trường THCS Mỹ Phú; khai giảng lớp tin học; quét dọn nghĩa trang huyện Châu Phú; tặng quà cho các hộ gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27.7; hỗ trợ xây dựng nhà tình bạn…

Thời gian còn lại của chiến dịch mùa hè, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt những phần việc còn lại để đáp lại sự tin yêu mà người dân địa phương đã dành tặng cho các chiến sĩ. Nghĩ đến lúc phải rời xa vùng đất này để trở về với thành phố, lòng chúng tôi không khỏi bùi ngùi, tiếc nuối.


Thời gian ở đây có lẽ là khoảng thời gian vui và đầy ý nghĩa đối với chúng tôi. Xin cám ơn những gì mà xã Mỹ Phú đã mang lại cho chúng tôi trong chiến dịch mùa hè xanh năm nay.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

Các chiến sĩ đang làm cỏ ở trường mầm non Mỹ Phú

Các chiến sĩ tình nguyện và các em học sinh trong buổi khai giảng khóa học “Ôn tập hè”

Các chiến sĩ tình nguyện trong lớp học tin học

Các chiến sĩ tình nguyện thăm hỏi và tặng quà các gia đình  có ông với cách mạng nhân ngày thương binh liệt sĩ 27.7

Các chiến sĩ tình nguyện đang lau chùi mộ phần của các liệt sĩ

Các chiến sĩ tình nguyện đang thắp hương ở nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Phú

Các chiến sĩ đang tham gia tháo dỡ nhà

Các chiến sĩ đang  xây hàng rào cổng trường THCS Mỹ Phú

Các chiến sĩ tình nguyện đang vận chuyện gạch để xây cổng trường

Huyện ủy, UBND huyện Châu Phú thăm hỏi tình hình của sinh viên tình nguyện

Bài Viết Cùng Chủ Đề
D6-CON ĐƯỜNG XANH-SẠCH-ĐẸP
Lớp đoàn viên 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...
Cuộc thi “Tìm hiểu HIV/AIDS năm 2015" ấn tượng và giàu cảm xúc của sinh...
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG NHIỆM...
Xã Đào Hữu Cảnh huyện Châu Phú vẫy gọi chiến sĩ Mùa hè xanh Bác Tôn
Hành trình tình nguyện mùa hè xanh tại xã Bình Chánh, huyện Châu Phú
Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà sinh viên Trường Bác Tôn
Vòng Chung kết cuộc thi “SV 3T”
SINH VIÊN TÔN ĐỨC THẮNG “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”
“Thứ bảy tình nguyện” tại trường Đại học Tôn Đức Thắng


Địa chỉ

Phòng A0004, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn HỮu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Liên Hệ

  • Điện thoại : 08-3775.5027
  • E-mail: doanhoi@tdt.edu.vn

Đăng Nhập