Gương sáng “Sao tháng giêng” Đặng Thị Kim...

Gương sáng “Sao tháng giêng” Đặng Thị Kim Thoa( Ban thanh niên ) Ðầu năm 2013, Đặng Thị Kim Thoa, sinh viên khoa Môi Trường và Bảo Hộ Lao Động đã xuất sắc vượt qua nhiều hồ sơ sinh viên ưu tú khác để góp mặt vào danh sách 100 sinh viên ưu tú của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước vinh dự nhận được Giải thưởng cao quý “Sao tháng giêng” của Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam.

Ðầu năm 2013, Đặng Thị Kim Thoa, sinh viên khoa Môi Trường và Bảo Hộ Lao Động đã xuất sắc vượt qua nhiều hồ sơ sinh viên ưu tú khác để góp mặt vào danh sách 100 sinh viên ưu tú của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước vinh dự nhận được Giải thưởng cao quý  “Sao tháng giêng” của Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam. Ðây là giải thưởng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động Ðoàn, Hội.

Theo đuổi niềm đam mê với các công tác cộng đồng, Kim Thoa đã theo học chuyên ngành Bảo hộ lao động – một chuyên ngành “không hề dễ” đối với các bạn nữ, tuy nhiên Kim Thoa luôn đạt kết quả xuất sắc trong các môn học. Năm học 2010- 2011, 2011 – 2012 bạn xuất sắc nhận được học bổng và giấy khen “Học tập giỏi - Rèn luyện xuất sắc” của Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng; bằng ngoại ngữ TOEIC 725 điểm do IIG Việt Nam chứng nhận.

“Theo tôi, Bảo hộ lao động là một ngành khoa học mà càng học bạn sẽ càng đam mê. Không chỉ về phạm vi nghiên cứu rất rộng của nó mà bên cạnh đó những kiến thức mà chúng mình được học sẽ đem lại lợi ích về nhiều mặt cho cộng đồng” Kim Thoa chia sẻ về ngành học của mình.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Kim Thoa cũng là một sinh viên năng nổ và nhiệt tình tham gia Nghiên cứu khoa học. Chỉ với hơn 3 năm học tập tại trường, bạn đã tham gia 2 ý tưởng sáng tạo cấp thành, 2 đề tài nghiên cứu khoa học. Trong đó có đề tài: “Xây dựng bảng quy tắc an toàn cho công nhân hàn điện” đạt giải nhất cấp trường. Tham gia 1 đề tài cuộc thi Olympia sinh viên 2012. Ngoài ra, còn có đề tài lọt vào bán kết cuộc thi Eureka 2012.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập dày dặn, “Sao tháng giêng” Kim Thoa còn là một cán bộ Đoàn, Hội năng nổ. Hiện tại Kim Thoa đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phó bí thư đoàn khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Gần đây nhất, Kim Thoa là một trong 10 gương mặt được Hội sinh viên trường tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2011 – 2012.

“Sao tháng giêng” là giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của bạn Đặng Thị Kim Thoa trong quá trình học tập và rèn luyện tại mái trường Đại học Tôn Đức Thắng. Kim Thoa chia sẻ: “Chặng đường phía trước còn dài, giải thưởng “Sao tháng giêng” là phần thưởng động viên, khích lệ tôi tiếp tục vượt qua những thử thách trong tương lai”. Chúc cho Kim Thoa luôn đạt được những mục tiêu của mình.

Thành tích tiêu biểu của Kim Thoa:

-         Là cán bộ Đoàn, Hội năng động nhiệt huyết, hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư đoàn khoa

-         Điểm rèn luyện năm học 2011 – 2012: 95 điểm

-         Điểm trung bình tích lũy: 8. Điểm trung bình năm học 2011 - 2012: 8.69

-         Tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài : “ Xây dựng bảng quy tắc an toàn cho công nhân ngành hàn điện” đạt giải Nhất cấp trường

-         Đạt giải nhất cuộc thi “ Môi trường và Con người “ lần VI, tháng 3/2012

-         Tham gia CLB Teakwondo của trường

-         Tham gia Chủ nhật xanh, Tiếp sức mùa thi và các hoạt động tình nguyện khác

Hình ảnh ghi nhận:

Chân dung “Sao Tháng Giêng” - Đặng Thị Kim Thoa

Đi thực tế lấy tư liệu trong quá trình NCKH

Kim Thoa nhận 3 giấy khen tuyên dương thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, và hoạt động phong trào trong Lễ Khai giảng năm học 2012 – 2013

Tham gia Chủ Nhật Xanh tại Phường Tân Thuận Đông, Q.7

Nhận giải nhất cuộc thi Môi Trường và Con người lần VI

Cùng các em nhỏ của mái ấm tình thương Chùa lá, Nhà bè.

Bài Viết Cùng Chủ Đề
Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013
Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần X năm 2008
Lưu Kim Châu – “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương


Địa chỉ

Phòng A0004, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn HỮu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Liên Hệ

  • Điện thoại : 08-3775.5027
  • E-mail: doanhoi@tdt.edu.vn

Đăng Nhập