Lưu Kim Châu – “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung...

Lưu Kim Châu – “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương( Ban thanh niên ) Châu cũng là một sinh viên bình thường như bao sinh viên khác tại trường đại học Tôn Đức Thắng, với tên đầy đủ là Lưu Kim Châu, hiện là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản trị kinh doanh.

Châu cũng là một sinh viên bình thường như bao sinh viên khác tại trường đại học Tôn Đức Thắng, với tên đầy đủ là Lưu Kim Châu, hiện là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản trị kinh doanh.

Châu may mắn được mẹ hướng vào con đường nghệ thuật: múa ballet. Có thể nói chúng ta có nhiều cách bước vào đời khác nhau, và Châu đã bước trên con đường ấy, không chông gai nhưng cũng không thẳng tắp, dễ dàng như nhiều người đã tưởng. Học múa, đồng nghĩa phải chịu áp lực từ hai ngôi trường khác nhau, cũng có thầy cô đứng lớp, cũng điểm danh, cũng bị đình chỉ nếu vắng mặt quá nhiều, cũng phải nỗ lực cực độ để giành được học bổng, chỉ khác ở chỗ một trường đòi hỏi về chất xám, còn một trường đòi hỏi về năng khiếu và sức khoẻ; một trường học ban ngày, còn một trường học buổi tối. Suốt 5 năm, sau mỗi buổi học trên trường văn hoá là con đường “đua” đến trường múa TP.HCM với ổ bánh mì hay hộp cơm lót bụng, mẹ và ngoại đã thay phiên nhau đưa đón Châu suốt từng ấy năm, giờ nghĩ lại cũng không thể nào diễn tả hết được sự biết ơn mà Châu dành cho hai người mà châu yêu thương nhất…rồi cũng chính mẹ đưa Châu vào vũ đoàn ABC, Châu tham gia và nếm bao nhiêu thử thách của một cô học sinh đua đòi “kiếm tiền” khi còn đang đi học và ôn thi đại học.

Việc chọn ngành học cũng xuất hiện ngay sau khi coi xong bộ phim của Pháp nói về người hầu phòng và Châu đã quyết định chọn ngành nhà hàng khách sạn, có thể nói đó cũng là động lực giúp Châu tham gia khoá học tiếng Pháp tại Idécaf. Và đến khi Châu trở thành sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng, tính năng động, yêu ca hát, nhảy múa vẫn tồn tại trong tâm trí Châu. Châu tham gia đội văn nghệ xung kích của trường, từ đó các mối quan hệ rộng dần, Châu cũng học hỏi được từ rất nhiều người đáng nể phục xung quanh. Sau đó Châu còn tham gia các chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, cuộc thi Nghiên cứu khoa học tại trường cũng như giải Euréka. Châu thừa nhận Châu không thông minh, làm việc lại khá kĩ tính, đôi khi nóng nảy và rất ghét đến trễ.

Với những nỗ lực học tập và tham gia hoạt động rèn luyện, Châu đã đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và cấp Trung ương năm 2012.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu dành cho những sinh viên đáp ứng các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt được hội đồng bình chọn xem xét. Năm 2012, Hội sinh viên Thành phố đã xét chọn được 94 sinh viên 5 tốt cấp Thành trong tổng số 164 hồ sơ đề cử; Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã xét chọn được 140 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

Thành tích tiêu biểu của sinh viên Lưu Kim Châu:

-      Là cán bộ Đoàn – Hội năng nổ, nhiệt tình, hiện đang giữ chức vụ Chi hội phó.

-      Điểm rèn luyện năm học 2011 – 2012: 95 điểm

-      Điểm trung bình tích lũy: 7.95. Điểm trung bình năm học 2011 - 2012: 8.26

-      Tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên: đạt giải nhì cấp khoa, giải 3 cấp trường và giải khuyến khích giải Eureka với đề tài: Phân tích thực trạng khách du lịch Homestay đến với đồng bằng Sông Cửu Long.

-      Giải nhất cuộc thi Nét đẹp sinh viên khoa Tài chính ngân hàng trường đại học Tôn Đức Thắng.

-      Tham gia Hiến máu nhân đạo (3 lần), Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi.

-      Chứng chỉ ngoại ngữ đã đạt: Toeic 805đ.

Hình ảnh hoạt động:

Hiến máu nhân đạo

Đi thực tế thực hiện đề tài NCKHSV

Tham gia Tiếp sức Mùa thi

Bài Viết Cùng Chủ Đề
Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013
Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần X năm 2008
Gương sáng “Sao tháng giêng” Đặng Thị Kim Thoa


Địa chỉ

Phòng A0004, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn HỮu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Liên Hệ

  • Điện thoại : 08-3775.5027
  • E-mail: doanhoi@tdt.edu.vn

Đăng Nhập