Bạn đang ở: Trang Chủ Đoàn Thanh Niên

THÔNG BÁO Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ...

Căn cứ kế hoạch liên tịch giữa HỘI LHTN VIỆT NAM - TT PT KHCN TRẺ về Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ Thành phố Hồ Chí Minh Lần IX - Năm 2017, Chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh”, nay Ban Thường vụ Đoàn Trường triển khai thông báo tham gia cuộc thi như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN:

1. Đối tượng:

- Công dân Việt Nam từ 06 đến 40 tuổi, đang sinh sống, học tập và công tác ở trong nước và ngoài nước.

- Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là cá nhân hoặc tập thể (tập thể tối đa 5 người/nhóm), mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng.

2. Thời gian: gửi ý tưởng tham gia: đến hết ngày 21/10/2017.

II. HÌNH THỨC DỰ THI:

1. Hình thức:

Ý tưởng sáng tạo:

Ý tưởng được trình bày rõ ràng, đầy đủ các phần (đặt vấn đề, nội dung ý tưởng, giải pháp, đề xuất…). Ý tưởng sẽ được chấm qua các vòng bởi Hội đồng giám khảo cuộc thi.

2. Cách thức nộp bài: Nộp trực tiếp tại văn phòng Đoàn trường

3. Hồ sơ dự thi gồm có:

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu đính kèm), để riêng, không đóng vào tập
hồ sơ dự thi.

- 02 Cuốn thuyết minh ý tưởng, trình tự sắp xếp tài liệu: trang bìa (theo mẫu), trang mục lục, trang tóm tắt, phần nội dung trình bày ý tưởng dự thi;các tài liệu khác kèm theo. Riêng về bản vẽ, sơ đồ, mô hình, phim - hình ảnh… chỉ cần gửi 01 bản qua mail doanhoi@tdt.edu.vn.

Thể lệ, phiếu đăng ký dự thi, trang bìa (đính kèm)

III. NỘI DUNG:

1. Ý tưởng xây dựng các giải pháp ứng dụng công nghệ giải quyết những vấn đề liên quan đến:

- Phát triển những mô hình và nền tảng giáo dục thông minh trên nền tảng ứng dụng Công nghệ thông tin;

- Các giải pháp trong việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ bao gồm các thiết bị cảm biến, điều khiển điện tử, tin học và viễn thông trong lĩnh vực giao thông giúp điều hành và quản lý hệ thống giao thông vận tải góp phần xây dựng chương trình giao thông thông minh,

- Các giải pháp phát triển hệ thống y tế, an sinh xã hội thông minh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, làm hài lòng người bệnh

- Đề xuất các giải pháp giám sát môi trường thông minh, đảm bảo an ninh bằng công nghệ cao.

- Các sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường và tái chế từ các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày.

2. Các giải pháp, sáng kiến giúp xây dựng và phát triển chính quyền điện tử tại TP. Hồ Chí Minh dựa trên các cơ sở dữ liệu hiện có của thành phố, các giải pháp ứng dụng CNTT trong công tác quản lý Nhà nước để đưa chính quyền đến gần người dân

IV. GIẢI THƯỞNG:

- 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng và Giấy khen Hội LHTN Việt Nam Thành phố.

- 01 Giải Nhì: 5.000.000 đồng và Giấy khen Hội LHTN Việt Nam Thành phố.

- 01 Giải Ba: 2.000.000 đồng và Giấy khen Hội LHTN Việt Nam Thành phố.

- Các Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng và Giấy khen Hội LHTN Việt Nam Thành phố.

BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG