Tổng kết cuộc thi Tiếng Anh dành cho Kế...

Tổng kết cuộc thi Tiếng Anh dành cho Kế Toán( Ban thanh niên ) Sáng chủ nhật - ngày 30/05/2010, tại Hội trường 505 trường Đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở 98 Ngô Tất Tố - Q. Bình Thạnh - TP.HCM đã diễn ra cuộc thi và hội thảo "Tiếng Anh dành cho Kế toán - Tài chính". Do Khoa Kế toán - Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Trung tâm Đào tạo Smart Train, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA cùng tổ chức Cambridge ESOL.

Đến dự buổi Hội thảo, về phía nhà trường có: TS. Thái Hữu Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS.Trần Đình Phụng - Trưởng khoa Kế toán cùng một số thầy cô khoa trong khoa Kế toán. Đặc biệt, sinh viên tham gia đã được chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực :

1. Giới thiệu chương trình học và thi lấy chứng chỉ Cambridge ICFE do đại diện Cambridge ESOL Việt Nam trình bày.

2. Vai trò của tiếng anh chuyên ngành trong nghề nghiệp Kế toán - Tài chính do đại diện của ACCA trình bày.

3. Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Kế toán - Tài chính do đại diện Trung tâm Đào tạo Smart Train trình bày.

Cuộc thi và Hội thảo diễn ra đã thu hút 500 sinh viên, đây là dịp để sinh viên có cơ hội tham dự một bài thi tiếng anh quốc tế dành cho sinh viên  khối ngành kinh tế từ các trường ( ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngân hàng, ĐH Hùng Vương, ĐH Kinh tế, ĐH Văn Lang, CĐ Nguyễn Tất Thành...)  mà không phải tốn phí và cũng là cơ hội để sinh viên khẳng định năng lực sử dụng tiếng Anh chuyên ngành trước các nhà tuyển dụng với đề thi trắc nghiệm đạt chuẩn quốc tế gồm 80% tiếng Anh tổng quát và 20% tiếng Anh chuyên ngành do Cambridge ESOL biên soạn từ bộ đề thi chứng chỉ ICFE của trường ĐH Cambridge. Từ đó, các bạn sinh viên có thể làm quen với đề thi chứng chỉ quốc tế.

Hình: Ban tổ chức tặng giấy khen và phần thưởng cho thí sinh đạt giải cao cuộc thi

Kết thúc cuộc thi và hội thảo đã mở ra cơ hội giao lưu và tiếp thu thông tin mới cho sinh viên  các trường ĐH - CĐ trong Thành phố, và  trong số sinh viên tham dự  đã nhận được  giải thưởng với tổng trị giá lên đến 700 USD bao gồm:

· 1 giải Nhất trị giá 2.000.000đ tiền mặt + học bổng 200USD cho khóa học CAT hoặc ICFE.

· 1 giải Nhì trị giá 1.000.000đ tiến mặt + học bổng 150USD cho khóa học CAT hoặc ICFE.

· 1 giải Ba với 500.000đ tiền mặt + học bổng 100USD cho khóa học CAT hoặc ICFE.

· 10 giải khuyến khích với ưu đãi học phí đặc biệt 20% của khóa ICFE hoặc CAT.

Và chương trình đã kết thúc nhưng nó đã ngày càng khẳng định hơn vị thế của trường Đại học Tôn Đức Thắng đối với các doanh nghiệp cũng như mở rộng sự giao lưu, hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp-các trường khác nói chung và khoa Kế toán  nói riêng.

BCH Đoàn khoa Kế toán

Bài Viết Cùng Chủ Đề
Danh sách BCH Đoàn khoa lâm thời
Danh sách Ban chấp hành Đoàn khoa Kế Toán nhiệm kỳ I (2011 – 2013)


Địa chỉ

Phòng A0004, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn HỮu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Liên Hệ

  • Điện thoại : 08-3775.5027
  • E-mail: doanhoi@tdt.edu.vn

Đăng Nhập