Vòng Chung kết cuộc thi “SV 3T”

Vòng Chung kết cuộc thi “SV 3T”( Ban thanh niên ) Ngày 20-4-2014, Ngày hội Tái chế chất thải lần 7 năm 2014 do Sở TN&MT TP.HCM, Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM triển khai đã diễn ra tại Cung văn hóa Lao động, quận 1, TP.HCM

Trong ngày hội có rất nhiều hoạt động thu hút mọi người như: đổi chai nhựa lấy pepsi, các gian hàng trò chơi, triển lãm sản phẩm tái chế từ các trường Đại học, các câu lạc bộ môi trường trên địa bàn Tp HCM. Một trong những hoạt động thú vị hướng tới ngày hội là Vòng chung kết cuộc thi “SV 3T” được đài truyền hình HTV lên sóng 30 phút.

Với chủ đề SV 3T, Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế chất thải, Sở TN&MT TP.HCM, Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM đã tổ chức sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của tái chế chất thải, bảo vệ môi trường. Cuộc thi dành cho các bạn ở khắp các trường ĐH-CĐ trên địa bàn Tp. HCM.

Trải qua vòng loại và vòng bán kết tại Sở TN&MT, ba đội xuất sắc đã có mặt tại Vòng chung kết. Đó là đại diện đến từ các Trường đại học Tôn Đức Thắng-Đội 11CM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM-Đội Green Future và đội Hi Vọng.
Lấy bối cảnh vương quốc Xì Trum, đội 11CM bắt đầu bằng màn chiến đấu gay cấn, hài hước khuấy động cả khu vực sân khấu. Chỉ vẻn vẹn 5 phút, 11CM đã đưa ra một loạt hình ảnh phản ánh thực trạng môi trường khi người dân xả rác, nguồn nước bị ô nhiễm… với thông điệp Ý thức nhỏ, lợi ích lớn, đội đã hoàn toàn chinh phục được 3 vị giám khảo khó tính.

Bước vào vòng thi kế tiếp, mỗi đội có dịp trổ tài khéo tay làm những vật phẩm từ nguyên liệu tái chế do ban tổ chức cung cấp, trong phần thi Sáng Tạo. Sản phẩm của đội 11CM là chiếc hộp đựng bút đa năng với các hoạt tiết trang trí màu hồng rất bắt mắt của 4 chàng trai đến từ đội 11CM.

Song song phần thi Sáng Tạo, phần thi đáng chú ý nhất là “Tuyên truyền viên xuất sắc” khi đại diện của đội có dịp trực tiếp đối mặt với ban giám khảo và các bạn khán giản phía dưới. Với poster khổ A1 đã chuẩn bị trước. Các bạn đã vận dụng kiến thức của mình để đưa ra những giải pháp tuyên truyền nhiều vấn đề khác nhau. Chẳng hạn việc tuyên truyền thu gom chất thải nguy hại tại hộ gia đình của đội 11CM. Đội đã liệt kê các chất thải nguy hại nào thường thải ra, ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe người dân và môi trường, đồng thời tuyên truyền và hướng người dân đến những giải pháp có thể làm đơn giản nhất.

Cuối cùng là phần thi Kiến Thức. Từng thành viện mỗi đội sẽ lên trả lời các câu hỏi cho ban tổ chức đưa ra. Mỗi thành viên trong  đội sẽ được sử dụng ngôi sao hi vọng 1 lần nhằm gia tăng số điểm.

Trải qua các vòng thi cam go đầy quyết liệt, các chàng trai đến từ Trường đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc giành giải nhì chung cuộc.

 

Một vài hình ảnh ghi nhận:

Bài Viết Cùng Chủ Đề
D6-CON ĐƯỜNG XANH-SẠCH-ĐẸP
Lớp đoàn viên 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...
Cuộc thi “Tìm hiểu HIV/AIDS năm 2015" ấn tượng và giàu cảm xúc của sinh...
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG NHIỆM...
Dấu chân của các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh tại xã Mỹ Phú huyện Châu...
Xã Đào Hữu Cảnh huyện Châu Phú vẫy gọi chiến sĩ Mùa hè xanh Bác Tôn
Hành trình tình nguyện mùa hè xanh tại xã Bình Chánh, huyện Châu Phú
Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà sinh viên Trường Bác Tôn
SINH VIÊN TÔN ĐỨC THẮNG “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”
“Thứ bảy tình nguyện” tại trường Đại học Tôn Đức Thắng


Địa chỉ

Phòng A0004, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn HỮu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Liên Hệ

  • Điện thoại : 08-3775.5027
  • E-mail: doanhoi@tdt.edu.vn

Đăng Nhập